Breaking

Post Top Ad

Your Ad Spot

Thứ Sáu, 2 tháng 4, 2021

Tác dụng cụ thể của nước kiềm?

Ý tưởng rằng nước kiềm thúc đẩy sức khỏe đã có từ nhiều thập kỷ trước. Nhưng với cách tiếp thị mới, loại đồ uống tương tự đang được quảng cáo như một thức uống thể thao nâng cao hiệu suất, ít nhất là gấp đôi giá nước đóng chai. 


Nhưng không có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy những đồ uống này giúp tăng cường năng lượng, giúp xương chắc khỏe hoặc chống lại bệnh ung thư hoặc rằng nước kiềm tốt hơn bất kỳ loại nước đóng chai nào khác - hoặc thậm chí là nước máy. Dưới đây là những điều bạn cần biết về vùng biển đặc sản này.

Nước kiềm chính xác là gì?


Thuật ngữ axit và kiềm đề cập đến mức độ pH của dung dịch gốc nước. Thang độ pH chạy từ 0 đến 14, với 0 là hoàn toàn có tính axit, 14 là hoàn toàn kiềm và 7 là trung tính. Nước chanh có độ pH là 2, trong khi baking soda có độ pH là 9. Nước, kể cả nước máy, có độ pH là 7, hoặc trung tính.


Xem thêm: máy lọc nước điện giải của nhật


Nước kiềm có độ pH lên đến 8 hoặc 9. Nó có thể có tính kiềm tự nhiên (ví dụ: nước suối có thể chứa các khoáng chất làm cho nó có tính kiềm cao hơn), hoặc nó có thể được ion hóa để làm cho nó theo cách đó. 


Nước ion đã được đưa vào một quá trình điện được gọi là điện phân (không nên nhầm lẫn với liệu pháp tẩy lông có cùng tên). Trong quá trình này, một dòng điện được gửi qua nước, phân tách các phân tử thành các ion axit mang điện tích dương và ion kiềm mang điện tích âm. Sau đó, các ion có tính axit bị loại bỏ, để lại một loại nước có tính kiềm hơn. Nước có thể được tăng cường thêm hoặc tạo ra kiềm hơn nữa bằng cách thêm các hợp chất kiềm như khoáng chất và muối. 


Tham khảo: Báo giá bình lọc nước ion kiềm


Nước kiềm ảnh hưởng đến độ pH của cơ thể như thế nào?


Một cơ thể khỏe mạnh thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc giữ mức độ pH trong một phạm vi hẹp được gọi là cân bằng axit-bazơ. Ví dụ, axit trong dạ dày của bạn và các bài tiết kiềm từ tuyến tụy có tác dụng “làm đều” độ pH của thực phẩm và đồ uống. Và phổi và thận của bạn giữ cho độ pH của máu được điều chỉnh chặt chẽ trong khoảng từ 7,35 đến 7,45. Vì vậy, cho dù nước của bạn có nhiều kiềm hơn hay không, nó sẽ được trung hòa khi bạn uống vào. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot